Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch Virus Corona

788

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch Virus CoronaCovid-19 đang là sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Virus Vũ Hán đã và đang cướp lấy hàng nghìn sinh mạng trên toàn thế giới cũng như tốc độ lây nhiễm đang ngày càng bùng phát khó kiểm soát. Cho nên ngoài việc chúng ta có những biện pháp phòng tránh bệch dịch thì cũng cần bổ sung thực phẩm kháng Virus Corona trong thời gian cấp bách này.

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch Virus Corona
Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch Virus Corona

Nâng cao sức đề kháng Virus Covid-19 bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sức đề kháng là một cụm từ quen thuộc nhưng nhiều người chưa hiểu hết về khái niệm này. Sức đề kháng được hiểu đơn giản là sự phản kháng và chống chọi của cơ thể trước sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus,… từ bên ngoài vào cơ thể. Khi những tác nhân xấu đi vào cơ thể thì sự đề kháng là vô cùng quan trọng.

Việc bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng là một điều tối quan trọng. Cơ thể chúng ta cần phải bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết như sau:

Tỏi giúp tăng sức đề kháng Virus Corona - Covid-19
Tỏi giúp tăng sức đề kháng Virus Corona – Covid-19

Tỏi: Loại củ này đứng đầu bảng xếp hạng thực phẩm chống cảm cúm hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng tỏi tươi trong bữa ăn mỗi ngày. Theo khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta cần sử dụng từ 1 đến 3 tép tỏi mỗi ngày. Bạn cũng không cần quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi chế biến tỏi thì bạn chỉ cần đợi từ 10-15 phút là có thể sử dụng thực phẩm nhằm giữ lại những chất kháng virus vốn có trong tỏi. Bạn cũng nên lưu ý là khi chế biến tỏi tươi thì cũng được để nhiệt độ bếp quá cao sẽ làm mất chất quan trọng có trong tỏi. Chính vì thế, khi bạn biết cách chế biến tỏi như trên thì sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc chống Virus Corona đấy nhé.

Các trái cây có nhiều Vitamin C: Đây là một chất không thể thiếu cho cơ thể mỗi ngày. Chất Vitamin C có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng, giúp tăng sản xuất máu tốt cũng như nâng cao sức đề kháng Virus của cơ thể. Vita C sẽ có nhiều trong các loại trái cây như: quýt, cam, chanh, tắc, bưởi,…

Trái cây chứa nhiều Vitamin C giúp tăng sức đề kháng Virus Corona - Covid-19 hiệu quả nhất
Trái cây chứa nhiều Vitamin C giúp tăng sức đề kháng Virus Corona – Covid-19 hiệu quả nhất

Ớt chuông đỏ: Đây là một loại quả có thể nói là vi diệu và không phải cũng biết rằng ớt chuông đỏ có hàm lượng Vitamin C nhiều gấp đôi các loại trái cây thuộc quýt cam. Trong ớt đỏ cũng sở hữu nhiều beta carotene nên sẽ giúp cho da và đôi mắt của bạn trở nên khỏe hơn đấy nhé.

Ngoài ra, những loại rau củ quả có khả năng tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể như: gừng, rau bina, sữa chua, quả hạnh nhân, trà xanh, nghệ, đu đủ, quả kiwi, thịt gà và động vật có vỏ. Đây là các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể để kháng Virus Covid-19 trong mùa dịch bệnh này.

Một vài biện pháp khác giúp phòng tránh Virus Corona – Covid-19

  1. Uống nước nhiều.
  2. Giữ vệ sinh cá nhân và xung quanh sạch sẽ, thoáng mát.
  3. Uống nước sôi, ăn đồ chín.
  4. Rèn luyện cơ thể bằng cách tập thể dục, chơi thể thao mỗi ngày.

Trên là những thực phẩm kháng Virus CoronaCovid-19 tốt nhất giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài ra, cũng cần thực hiện các biện pháp phòng tránh khác của Bộ Y Tế Việt Nam hay WHO để tăng khả năng bảo vệ sức khỏe bạn nhé. Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: Thực Phẩm Giúp Khỏe Đẹp